Mọi thứ về Bàn Thờ Chúa: thiết kế, lắp đặt, cách sắp xếp…

Bàn Thờ Chúa hay Bàn Thờ Công Giáo là nơi tôn nghiêm, trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình Người Công Giáo. Bàn Thờ Công Giáo thường được đặt tại nơi trang trọng, trung tâm nhất của phòng khách Gia Đình Công Giáo. Việc lựa chọn, tìm hiểu, lên ý tưởng, thiết kế, thi công và hoàn thiện Bàn Thờ Công Giáo thường được cực kỳ chú trọng khi Người Công Giáo hoàn thiện một ngôi nhà, hay chuyển đến nhà mới. Kể cả là phòng trọ, nhà nhỏ, địa điểm kinh doanh hay bất cứ nơi nào thì chúng ta luôn muốn lựa chọn một vị trí đẹp nhất, tôn nghiêm nhất để dành tình yêu thương Chúa Giesu, Đức Mẹ Maria… và xây dựng một Bàn Thờ Công Giáo thật trọn vẹn và chỉnh chu nhất.

I. Cách đặt – Cách sắp xếp Bàn Thờ Công Giáo – Bàn Thờ Chúa

Một Bàn thờ Công Giáo chuẩn là bao gồm:

 • Tượng Chúa Giesu ở giữa: có thể là Tượng Chúa Chịu Nạn (Chúa Chuộc tội trên cây thánh giá), Tượng Chúa Kito Vua, Tượng Thánh Tâm Chúa (Tượng Chúa Trái Tim), Tượng Chúa Phục Sinh, Tượng Chúa Khải Hoàn (Tượng Chúa lên trời, Tượng Chúa thăng thiên …)
 • Tượng Đức Mẹ ở bên trái (theo cách của người Châu Âu, Mỹ): có thể là Tượng Đức Mẹ Ban Ơn, Tượng Đức Mẹ Bế Chúa, Tượng Đức Mẹ Chăn Chiên, Tượng Đức Mẹ Trái Tim (Tượng Đức Mẹ Thánh Tâm), Tượng Đức Mẹ Hy Vọng, Tượng Đức Mẹ Fatima, Tượng Đức Mẹ Lộ Đức ….
  hoặc Tượng Đức Mẹ ở bên phải (theo câu Nam Tả Nữ Hữu của văn hoá người Việt)
 • Một bên còn lại là Tượng Thánh Cả Giuse có thể là Tượng Thánh Giuse Hoa Huệ, Tượng Thánh Giuse Bế Chúa, Tượng Thánh Giuse Thợ Mộc, … hoặc một số người chọn theo Tượng Thánh Bổn Mạng.
 • Hai bên xa hơn một số người còn trưng thờ thêm một số Tượng như: Tượng Thánh bổn mạng… tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu cũng như hiện trạng thực tế, diện tích… để mỗi gia đình sẽ thực hiện theo một cách khác nhau.
 • Trên Bàn Thờ Chúa bạn có thể đặt hoặc lắp thêm Hoa tươi, Nến, Đèn, Sách, Chuỗi tràng hạt …. sao cho phù hợp và đẹp nhất.

II. Thiết kế Bàn Thờ Công Giáo trong phòng khách gia đình

1. Vị trí đặt Bàn Thờ Công Giáo

 • Bàn Thờ Công Giáo trong phòng khách gia đình phải được đặt ở nơi trang nghiêm nhất.
 • Bàn Thờ Công Giáo là nơi trung tâm của cả tổ ấm trong một gia đình, là nơi ta chào khi đi xa, là nơi ta ngắm nhìn khi trở về. Vậy nên vị trí tôn nghiêm, sạch sẽ, trung tâm phải luôn dành để thiết kế và lắp đặt Bàn Thờ Chúa.
 • Bàn Thờ Chúa phải là thiết kế cao nhất ở không gian, không được phép treo cờ, tranh ảnh … cao hơn Bàn Thờ Chúa.

2. Kích Thước Bàn Thờ phù hợp với không gian

Tượng Công Giáo sử dụng cho Bàn Thờ Công Giáo bao gồm: Tượng Đức Mẹ Maria, Tượng Chúa Giesu và Tượng Thánh.

– Tượng Đức Mẹ Maria có thể lựa chọn một trong rất nhiều mẫu Tượng Đức Mẹ như: – Tượng Đức Mẹ Ban Ơn, Tượng Đức Mẹ hoà bình, Nữ vương ban sự bình an – Tượng Đức Mẹ Lộ Đức, Tượng Đức Mẹ La Vang, Tượng Đức Mẹ Fatima – Tượng Đức Mẹ Phù Hộ, Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Tượng Đức Mẹ Hy Vọng – Tượng Thánh Tâm Đức Mẹ Maria (Tượng Đức Mẹ Trái Tim) – Tượng Đức Mẹ Bế Chúa, Tượng Đức Mẹ Hoa Huệ, Tượng Đức Mẹ lên trời…
– Tượng Chúa Giesu: Tượng Chúa Chịu Nạn trên cây thánh giá ( Tượng Chúa chuộc tội trên cây thập giá), Tượng Chúa thăng thiên ( Tượng Chúa lên trời, Tượng Chúa khải hoàn), Tượng Chúa Trái Tim (Thánh tâm Chúa Giesu), Tượng Chúa Phủ Việt, Tượng Chúa Kito Vua, Tượng Lòng Chúa Thương Xót
– Tượng Thánh: thường chúng ta sẽ chọn Tượng Thánh Giuse, Tượng Thánh Giuse bế chúa, nhưng một số người cũng có thể chọn Tượng Thánh Khác

Kích thước Tượng đặt Bàn Thờ Chúa cũng đa dạng, phù hợp với từng thiết kế Bàn Thờ Chúa và không gian riêng của từng ngôi nhà

Tượng Bàn Thờ Chúa có thể được chọn từ các kích thước: 30 cm, 35 cm, 40 cm, 50 cm, 60 cm, 70 cm, 80 cm, 100 cm….
Cũng có các kích thước lớn hơn nhưng thường được chọn để đặt trong Nhà Nguyện, Nhà Thờ: 1 mét, 1.2 mét, 1.6 mét, 1.8 mét, 2 mét, 2.5 mét, 3 mét.

Giới thiệu đến bạn những mẫu Tượng và Bàn Thờ Chúa cao cấp, được chế tác tỉ mỉ hoàn toàn thủ công. Đang được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và giá trị nghệ thuật sâu sắc.

Mẫu Tượng được điêu khắc bởi những nghệ nhân Italia, Bồ Đào Nha. Quy trình khuôn và chế tác, sản xuất tại Việt Nam. Vẽ màu, quy trình đánh màu cổ điển, tả thực Italia. Đủ tiêu chuẩn và đã xuất khẩu đến 20+ nước trên thế giới. Nguyên liệu Polyresin ( 6011 mã cao cấp nhất hiện nay) và bột đá . Sơn, màu vẽ ngoại nhập cao cấp, thực hiện bằng quy trình thủ công tỉ mỉ, đảm bảo không bay phai màu, không bong tróc.
2.1 Đối với nhà nhỏ, chung cư, căn hộ có trần thấp

Đối với nhà nhỏ, chung cư, căn hộ có không gian hạn chế và đặc biệt là trần nhà bị thấp, thường dao động khoảng từ 2.6 mét đến 3 mét. Chúng tôi có một số phương án tư vấn cho quý vị khách hàng về kích thước:

 • Thánh giá cao dưới 70 cm. Để lắp đặt bàn thờ không bị quá thấp, thì việc lựa chọn cây thánh giá có kích thước dưới 70 cm là phù hợp.

LƯỚT NGANG ĐỂ XEM NHIỀU HÌNH ẢNH ĐẸP KHÁC

2.2 Đối với nhà ở mặt đất

LƯỚT NGANG ĐỂ XEM NHIỀU HÌNH ẢNH ĐẸP KHÁC

2.3 Đối với nhà lớn, biệt thự đơn song lập, biệt thự sân vườn

LƯỚT NGANG ĐỂ XEM NHIỀU HÌNH ẢNH ĐẸP KHÁC

2.4 Các trường hợp đặc biệt: không gian thờ biệt lập, Phòng Thờ Công Giáo

LƯỚT NGANG ĐỂ XEM NHIỀU HÌNH ẢNH ĐẸP KHÁC

2.5 Khách hàng đã nói gì về chúng tôi – Beconi Việt Nam

LƯỚT NGANG ĐỂ XEM NHIỀU HÌNH ẢNH ĐẸP KHÁC

III. Nguyên liệu thường được sử dụng để sản xuất Bàn Thờ Công Giáo

1. Bàn Thờ Chúa phòng khách bằng gỗ, Ván ép

2. Bàn Thờ Công Giáo Gia đình bằng Composite

3. Sản Xuất Bàn Thờ Chúa Bằng Kính

4. Toà Thờ Công Giáo phòng khách bằng gỗ quý

5. Tủ Thờ Công Giáo Phòng Khách đẹp

6. Bàn Thờ Công Giáo trọn bộ cho căn hộ, chung cư, cơ sở kinh doanh

IV. Lắp đặt – Lựa chọn Tượng Thờ Công Giáo sao cho đúng ?

V. Những Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Phòng Khách Gia Đình đẹp

1. Cung Cấp Tượng Thờ và Bàn Thờ Chúa – miễn phí giao tận nơi trên cả nước

2. Thi Công Bàn Thờ Chúa tại TP HCM (Sài Gòn), Đồng Nai, Bình Dương

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ XƯỞNG TƯỢNG BECONI VIỆT NAM

 • Điện thoại: 0827. 999 . 383 – 0888. 7999 . 38 – 0889 . 7999. 38 
 • Có thể kết nối Zalo, Viber, Facebook … 
 • Trang Facebook: fb.com/congtybeconi
 • Email: nguyencuong.beconi@banthochuabeconi
Mọi thứ về Bàn Thờ Chúa: thiết kế, lắp đặt, cách sắp xếp…

3 thoughts on “Mọi thứ về Bàn Thờ Chúa: thiết kế, lắp đặt, cách sắp xếp…

Comments are closed.

Scroll to top