Bí tích về Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi – GP Xuân Lộc

Đức Mẹ Núi Cúi | Trung tâm hành hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Núi Cúi (hay Núi Cát Minh)- Giáo phận Xuân Lộc. Ý nguyện của Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh khi thành lập, xây dựng nên Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi là để tôn vinh Thiên Chúa đã tạo dựng nên một Thụ tạo tuyệt vời là Mẹ Vô Nhiễm, ca tụng Đức Mẹ về Hồng ân cao cả mà Chúa đã ban và đền tạ vì những tội phạm phá hủy các tạo vật của Chúa, nhất là các tội phá thai và chiến tranh.

ĐỨC MẸ NÚI CÚI được tôn kính dưới tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm, Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Mẹ Lòng Thương Xót – Mẹ Vô Nhiễm Đức Mẹ đã được Thiên Chúa ban đặc ân “vô nhiễm nguyên tội” để sống trọn tình vẹn nghĩa với Thiên Chúa ngay từ khi được thụ thai. Trong suốt cuộc đời, Đức Mẹ đã luôn quý trọng và gìn giữ vẹn toàn ơn cao trọng này. Nhờ vậy, trong ngày Truyền Tin, Thiên Thần đã chào Mẹ là người đầy ơn phúc, có Thiên Chúa ở cùng và luôn đẹp lòng Thiên Chúa (x. Lc 1,28.30).

Xem thêm: Tượng Chúa Giesu – Tượng Đức Mẹ Maria – Bàn Thờ Chúa

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ NÚI CÚI
– Địa chỉ: X. GIA TÂN 1 – H. THỐNG NHẤT – TỈNH ĐỒNG NAI – VIỆT NAM
– Điện thoại: 0978. 005. 104
– Chỉ đường: https://goo.gl/maps/ctmr9MYmVgvZwPE16
– Từ khóa tìm kiếm: Đức Mẹ Núi Cúi bao nhiều bậc thang, Đường đi ĐMNC, Xe đi ĐMNC, Trung tâm ĐMNC, Công trình xây dựng ĐMNCi, Từ Sài Gòn đi Đức Mẹ Núi Cúi bao nhiều km, Địa chỉ Đức Mẹ Núi Cúi Giờ lễ Đức Mẹ Núi Cúi, …

CÂU CHUYỆN VỀ ĐỨC MẸ NÚI CÚI

  • Đức Mẹ Núi Cúi hay Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi là một biểu tượng của Người Đồng Nai nói chung và Người Công Giáo thuộc giáo phận Xuân Lộc nói riêng.
  • Quảng trường của Trung Tâm Hành Hương sau khi hoàn thành sẽ có sức chứa hơn 100.000 người.
  • Tượng Đức Mẹ Maria cao 50 mét (bao gồm phần đế cao 17 mét và Tượng Đức Mẹ cao 33 mét ) đứng trên đỉnh Núi Cúi / Núi Cát Minh; Tượng Đức Mẹ đứng cạnh bên bờ hồ Trị An thơ mộng. Tổng thể công trình Trung tâm Hành hương có rất nhiều hạng mục, được khởi công vào ngày 15/8/2018.
GIỜ MỞ CỬA TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG VÀ NHÀ NGUYỆN, CỬA HÀNG

Trung Tâm HH Đức Mẹ Núi Cúi, Nhà Nguyện, Cửa hàng đồ lưu niệm / Tượng Ảnh Công Giáo ở trong TTHH mở cửa từ 7 giờ sáng đến 18 giờ (6 giờ chiều) hàng ngày từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần

Thứ Ba07:00–18:00
Thứ Tư07:00–18:00
Thứ Năm07:00–18:00
Thứ Sáu07:00–18:00
Thứ Bảy07:00–18:00
Chủ Nhật07:00–18:00
Thứ Hai
GIỜ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÚI 2023

KINH KHẤN ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Lạy Mẹ Maria,/ Nữ Vương Núi Cúi,/ Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội,/ chúng con xin cùng Mẹ ca ngợi Chúa/ đã ban cho Mẹ vinh dự lớn lao/ là làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại./ Mẹ là người có phúc vì đã tin vào Lời Chúa và luôn có Chúa ở cùng. 

Xin Mẹ hiến dâng lên Chúa cuộc đời chúng con,/ cùng tâm tình tri ân cảm tạ về muôn ơn lành/ mà Chúa hằng tuôn đổ trên Hội Thánh và trên mỗi người chúng con.

Tượng Đức Mẹ Maria cao 50 mét (bao gồm phần đế cao 17 mét và Tượng Đức Mẹ cao 33 mét ) đứng trên đỉnh Núi Cúi / Núi Cát Minh; Tượng Đức Mẹ đứng cạnh bên bờ hồ Trị An thơ mộng. Tổng thể công trình Trung tâm Hành hương có rất nhiều hạng mục, được khởi công vào ngày 15/8/2018.

Mẹ là Nữ Vương trời đất,/ xin giúp cho các dân tộc trên toàn thế giới/ đang chịu nhiều bất công và bạo lực/ biết cậy trông nơi Chúa là Đấng tạo thành và cứu độ/ để gia đình nhân loại được sống trong hòa bình và công lý./ Xin cho mọi người biết nhìn nhận giá trị thánh thiêng của sự sống,/ để luôn tôn trọng, bảo vệ và vun đắp.

Mẹ là Nữ Vương các Tông Đồ,/ xin giúp Hội Thánh trung thành loan báo Tin Mừng/ và trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian,/ để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha/ và mọi người là anh em với nhau. Xin cho những người tin Chúa được tự do thờ phượng Chúa.

Mẹ là Đấng bầu chữa kẻ có tội,/ xin cho các tội nhân được ơn hoán cải./ Mẹ là Đấng an ủi kẻ âu lo,/ xin cho những người khổ đau bệnh tật,/ những gia đình đang bất hòa bất thuận,/ tìm được nơi trái tim từ ái của Mẹ niềm an ủi và ơn chữa lành. 

Mẹ là Nữ Vương các gia đình,/ xin giúp mọi thành viên trong gia đình (cộng đoàn) chúng con luôn sống trong chân lý và tình yêu,/ để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện,/ thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia.

Mẹ là Mẹ các tín hữu,/ xin cho chúng con nên mạnh mẽ khi gặp gian nan thử thách./ Xin dạy chúng con chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa yêu người./ Xin giúp chúng con cảm nếm niềm vui đức tin,/ hân hoan thực thi đức ái/ và vững niềm cậy trông trên đường nên thánh.
Lạy Thánh Mẫu Maria/ là suối an vui cho người bé mọn,/ xin cầu cho chúng con được luôn sống trong tình yêu cứu độ của Con Mẹ/ bây giờ và cho đến muôn đời./ Amen.

ĐỨC MẸ NÚI CÚI được tôn kính dưới tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm, Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Mẹ Lòng Thương Xót - Mẹ Vô Nhiễm Đức Mẹ đã được Thiên Chúa ban đặc ân “vô nhiễm nguyên tội” để sống trọn tình vẹn nghĩa với Thiên Chúa ngay từ khi được thụ thai. Trong suốt cuộc đời, Đức Mẹ đã luôn quý trọng và gìn giữ vẹn toàn ơn cao trọng này. Nhờ vậy, trong ngày Truyền Tin, Thiên Thần đã chào Mẹ là người đầy ơn phúc, có Thiên Chúa ở cùng và luôn đẹp lòng Thiên Chúa (x. Lc 1,28.30).

BÀI HÁT VỀ ĐỨC MẸ NÚI CÚI

1_BÊN MẸ NÚI CÚI

  • Sáng tác: LM. Gió Xuân
  • Thể hiện: Uyên Di
  • Lời bài hát Bên Mẹ Núi Cúi

Nào cùng nhau bước tới tiến lên đỉnh núi cúi tôn vinh Mẹ Thiên Chúa Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội cùng dâng lời ngợi Ca cảm tạ Mẹ hôm sớm xin Mẹ thương chúc lành đoàn con bốn phương trời Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi Đoàn con đến bên Mẹ Xin cảm tạ ngợi khen Danh Mẹ Xin Mẹ ban ơn phước Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi đoàn con mến yêu Mẹ không có ai chạy đến kêu cầu mà Mẹ không nhận lời Nhịp nhàng đôi chân bước tiến lên Mẹ Núi Cúi Cung nghinh Mẹ Rất Thánh Mẹ con Đức Chúa Trời cùng chung lời tụng ca danh Mẹ được vinh phúc Xin Mẹ Thương đoái nhìn Đoàn con đến bên Mẹ Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi Đoàn con đến bên Mẹ Xin cảm tạ ngợi khen Danh Mẹ Xin Mẹ ban ơn phước Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi đoàn con mến yêu Mẹ không có ai chạy đến kêu cầu mà Mẹ không nhận lời Rộn ràng hân hoan bước hướng lên Mẹ Núi Cúi tung hô Mẹ Diễm Phúc Mẹ Đồng Trinh Trọn Đời cùng dâng lời nguyện xin con cậy trông kêu khấn Xin Mẹ thương đón nhận lời con khấn xin Mẹ Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi Đoàn con đến bên Mẹ Xin cảm tạ ngợi khen Danh Mẹ Xin Mẹ ban ơn phước Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi đoàn con mến yêu Mẹ không có ai chạy đến kêu cầu mà Mẹ không nhận lời Cùng Mẹ con vững bước sống giữa đời sóng gió Xin dâng Mẹ đợi con Mẹ nâng đỡ phù trì đoàn con về nơi đây Dâng Mẹ muôn lo lắng xin Mẹ thương giữ gìn đời con mãi yên bình Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi Đoàn con đến bên Mẹ Xin cảm tạ ngợi khen Danh Mẹ Xin Mẹ ban ơn phước Mẹ Núi Cúi Ôi Mẹ Núi Cúi đoàn con mến yêu Mẹ không có ai chạy đến kêu cầu mà Mẹ không nhận lời không có ai chạy đến kêu cầu mà Mẹ không nhận lời

2_ Ca Danh Mẹ Núi Cúi

  • Sáng tác: Maria Phạm Hương Trà
  • Thể hiện: Nguyễn Hồng Ân
  • Lời bài hát:

.

Xem thêm: Bàn Thờ Chúa trong phòng kháchBàn Thờ Thiên Chúa BeconiTượng Công Giáo Beconi

3_ ĐẾN VỚI MẸ NÚI CÚI – Nguyễn Hồng Ân

Bàn Thờ ChúaBàn Thờ Chúa Phòng KháchBàn Thờ Công Giáo TpHCMBàn Thờ Công Giáo tại Hà Nội

4_ ĐỨC MẸ NÚI CÚI – Mừng Lễ Tôn Vinh Những Người Mẹ 14-05-2023

Bí tích về Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi – GP Xuân Lộc
Scroll to top